Monday - Friday8AM - 5:30PM
OfficesTầng 9, tòa nhà Nam Cường, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
Ghé thăm các trang xã hội của chúng tôi

8 Chiến Lược Giữ Chân Khách Hàng

24 February, 2020by soiprovn0
customer-retention-strategies
Theo nghiên cứu từ Trường Kinh doanh Harvard, việc tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng chỉ bằng 5% đã có thể giúp lợi nhuận của công ty lên 25-95%. Do vậy, bên cạnh chiến lược chinh phục khách hàng mới, các công ty cũng nên đầu tư vào những chiến lược giữ chân khách hàng. Dưới đây là một số chiến lược để bạn có thể lựa chọn.
1. Đại diện cho một giá trị nào đó
Một con số thú vị khác mà nghiên cứu cung cấp, 64% khách hàng cảm thấy họ có sự kết nối với một thương hiệu nào đó nếu thương hiệu ấy chia sẻ những giá trị chung với họ. Do vậy, nếu bạn có thể xác định các giá trị của tổ chức/công ty và làm nổi bật những giá trị đó như một phần thương hiệu (ví dụ, sản phẩm cho cuộc sống xanh) thì những giá trị này sẽ là một yếu tố hữu ích trong việc duy trì sự trung thành và liên kết với khách hàng của bạn.
2. Chia sẻ với khách hàng các câu chuyện về sản phẩm
Khách hàng có thể không quan tâm tới công việc của bạn, nhưng việc chia sẻ các câu chuyện về sản phẩm, hoặc tính năng cập nhật của sản phẩm có thể tạo hứng thú cho khách hàng. Điều này không chỉ hỗ trợ quảng bá sản phẩm mới mà còn quảng bá những tính năng mới của sản phẩm.
3. Đừng chỉ bán – Hãy chỉ dẫn cho khách hàng
Việc chủ động cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng về lưu ý, chi tiết cách sử dụng sản phẩm là một cách để tăng doanh thu mua cho công ty.
Có nhiều cách khác nhau để hướng dẫn khách hàng mới về cách sử dụng sản phẩm:
  • Cung cấp trên tem nhãn sản phẩm cách hướng dẫn sử dụng.
  • Gửi email để hướng dẫn khách hàng mới thông qua quá trình học cách sử dụng sản phẩm của bạn.
  • Cung cấp các buổi đào tạo trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng, chuyên gia bán hàng.
  • Tạo một học viện trực tuyến về các nguồn đào tạo cho những khách hàng thích đào tạo tự phục vụ.
  • Xây dựng một cộng đồng các chuyên gia sản phẩm mà những khách hàng mới và lâu năm có thể hướng đến khi họ có thắc mắc.

4. Cung cấp những hỗ trợ mà khách hàng không ngờ tới

Thank_You_Notes_to_Send-2
Không có gì ngạc nhiên khi dịch vụ tốt là một trong những động lực lớn nhất của việc khách hàng lựa chọn sử dụng lại dịch vụ. Dù dịch vụ khách hàng của công ty bạn hoạt động cực kỳ tốt , nhưng nghiên cứu cho thấy nó mạnh mẽ hơn nhiều khi gây bất ngờ.
Bạn có thể làm khách hàng ngạc nhiên bằng một cử chỉ ân cần. Ví dụ, gửi một thư cảm ơn khiến khách hàng cảm thấy đặc biệt và được chăm sóc. Việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng rất đáng để đầu tư.
5. Tìm cách để làm khách hàng luôn hài lòng từ những điều nhỏ nhặt
Giảm giá và miễn phí là một cách tuyệt vời để làm hài lòng khách hàng nhưng nó khá tốn kém. Thay vì dựa quá nhiều vào những điều thú vị này, bạn nên có những cách tạo ấn tượng với khách hàng thông qua những cử chỉ nhỏ, chu đáo như gửi một hình ảnh cảm ơn. Chỉ bằng một hành động nhỏ, bạn đều có thể làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng sản phẩm của bạn và có khả năng họ sẽ gắn bó hơn.
6. Chấp nhận tốc độ đi sau chất lượng
Khi nhắc đến dịch vụ khách hàng được đánh cao thì chất lượng dịch vụ luôn là điều quan trọng hơn cả. Nghiên cứu chỉ ra rằng, khách hàng có khả năng gắn kết với thương hiệu cao gấp 9 lần khi họ đánh giá dịch vụ thương hiệu đó lịch sự, luôn sẵn sàng và hữu ích. Trong khi đó, dịch vụ tốc độ nhanh chỉ có khả năng khiến khách hàng gắn bó với thương hiệu cao hơn 6 lần.
Cho dù bạn đang phản hồi những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, nhưng điều đó chỉ làm khách hàng hài lòng khi bạn giải đáp chính xác những gì họ cần. Thực hiện giải quyết một việc gì đó gấp rút đều có thể gây ra nhiều thiệt hại không tên mà bạn không dễ biết trước được.
7. Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết đúng cách
Tạo ra các chương trình khách hàng thân thiết giúp giải quyết 2 vấn đề: biết lý do khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm/dịch vụ, và điều gì khiến họ tiếp tục sử dụng chúng. Có rất nhiều chương trình khách hàng thân thiết khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thiết lập chương trình của mình một cách chính xác ngay từ đầu. Ví dụ như:
  • Bắt đầu cung cấp cho khách hàng trung thành sự thuận tiện nhất.
  • Làm thẻ khách hàng VIP;
  • Gửi khách hàng những ưu đãi thiết thực.
8. Cảm kích những khách hàng luôn ủng hộ công ty
Khi có một khách hàng đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn đang giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đó cho người khác, hãy cho họ biết rằng bạn đã thấy và đánh giá cao về điều đó. Ví dụ, nếu bạn thấy ai đó giới thiệu doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy trả lời để nói lời cảm ơn. Nó cho thấy bạn đang chú ý và lời quảng bá của họ có ý nghĩa với bạn.

SOI.Pro chúc bạn thành công!

Nguồn: Helpscout.com

Biên tập: SOI.Pro

soiprovn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SOI.ProChuyên gia quản trị Trải nghiệm khách hàng
Thành viên của Hiệp hội Khách hàng bí mật chuyên nghiệp toàn cầu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương
https://soipro.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map-2.png
THEO DÕI CHÚNG TÔISOI.Pro Trang mạng xã hội
SOI - Dịch vụ khách hàng bí mật
AVANTAGEHeadquarters
Organically grow the holistic world view of disruptive innovation via empowerment.
OUR LOCATIONSWhere to find us?
https://soipro.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map-2.png
GET IN TOUCHAvantage Social links
Taking seamless key performance indicators offline to maximise the long tail.

Copyright 2015 © Soi.Pro. All Rights Reserved. Designed by INNOCOM

contact