Monday - Friday8AM - 5:30PM
OfficesTầng 9, tòa nhà Nam Cường, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
Ghé thăm các trang xã hội của chúng tôi

Duy trì thái độ tích cực khi làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng

28 March, 2017by soiprovn0

Làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng có thể thực sự rất thú vị (chúng ta đều thích cảm giác giúp đỡ được một ai đó). Nhưng điều này không hẳn đúng – nó có thể thực sự rất mệt mỏi. Bạn phải làm việc với rất nhiều người khác nhau với những yêu cầu rất khác nhau. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, thấu hiểu và tự kiểm soát bản thân. Một vài chia sẻ dưới đây của SOI.Pro có thể giúp ích cho bạn để duy trì thái độ tích cực trong dịch vụ khách hàng.

Tin tưởng đồng nghiệp

team-building-e1439308228999

Nếu không làm việc cùng với “đúng người”, công việc của bạn sẽ không có ý nghĩa gì cả. Đồng nghiệp của bạn là yếu tố quyết định phân nửa tới việc bạn có hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hay không.

8 tiếng làm việc sẽ trở nên thật nhẹ nhàng và tuyệt vời nếu được làm việc trong một môi trường đem lại cho bạn cảm xúc tốt, giúp bạn cười nhiều hơn; một môi trường có sự sẻ chia và thấu hiểu.

Hãy trở thành một đồng nghiệp tốt của mọi người, bạn sẽ nhận được điều ngược lại. Bạn giúp đỡ mọi người, mọi người sẽ giúp đỡ bạn. Chân thành xin lỗi mọi người, mọi người cũng sẽ nhận lỗi với bạn khi họ gặp sai lầm. Chẳng ai thích làm việc với những kẻ soi mói, hơn thua, cạnh tranh bằng mọi cách để thăng tiến cả.

Không ngừng học hỏi

images

Khi gặp phải tình huống khó bạn không thể xử lý, một khách hàng bạn chưa từng gặp bao giờ, một nhiệm vụ mới được giao nhưng bạn chưa hiểu rõ… bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đồng nghiệp. Chừng nào còn muốn phát triển bản thân, bạn cần phải thể hiện “mặt kém” của mình ra và không ngừng học hỏi.

Nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại của bạn khá bình thường, tẻ nhạt; bạn có thể nói chuyện với những đồng nghiệp cấp cao hơn để có thể có định hướng phát triển rõ ràng hơn hoặc tham gia vào các dự án tiềm năng mới.

Gắn kết với đồng nghiệp ngoài văn phòng

CPD

Một thực tế mà đôi khi bạn không để ý, đó là thời gian bạn dành cho đồng nghiệp đôi khi còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình, bạn bè. Vậy nên, hãy thử gắn kết với họ bên ngoài không gian văn phòng làm việc. Cafe, ăn uống, xem phim cùng nhau có thể giúp bạn hiểu hơn về tính cách của họ, từ đó dễ dàng thông cảm, sẻ chia với nhau.

Đừng làm việc như một cái máy
J030-Content-IT-stress-survey-2015-Blog2_Trends_SQ
Nếu có một công tắc cảm xúc, bạn có muốn tắt nó đi? Bạn sẽ ngồi trước máy tính, kích chuột, trả lời khách hàng qua live chat bằng các câu trả lời mẫu, nghe điện thoại… như một robot? Hãy chọn câu trả lời là “không” nếu bạn muốn duy trì thái độ tích cực trong dịch vụ khách hàng.

Mọi sự cáu giận, căng thẳng của khách hàng là những bài luyện tập giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Những người luôn nhìn nhận vấn đề theo cách tích cực sẽ giải quyết vấn đề nhanh hơn và lan tỏa sự tích cực của mình tới người khác, đó là điều rất cần trong dịch vụ khách hàng.

Tìm niềm vui ngoài công việc

33337d7357e3718fa95864a45dbdee9c_header-hobbies-sml-1024x419-978x400

Hãy đảm bảo rằng bạn có sự đầu tư cho chất lượng cuộc sống sau giờ làm việc để được hạnh phúc và cảm thấy trọn vẹn. Hãy gặp gỡ bạn bè của bạn càng nhiều càng tốt, dành nhiều thời gian cho người yêu (nếu có), đi dạo hay đi đến phòng tập gym, đi xem phim và ăn đồ ăn ngon. Đừng để những chán nản trong công việc giết chết các thú vui tâm hồn của bạn.

(Sưu tầm)

soiprovn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SOI.ProChuyên gia quản trị Trải nghiệm khách hàng
Thành viên của Hiệp hội Khách hàng bí mật chuyên nghiệp toàn cầu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương
https://soipro.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map-2.png
THEO DÕI CHÚNG TÔISOI.Pro Trang mạng xã hội
SOI - Dịch vụ khách hàng bí mật
AVANTAGEHeadquarters
Organically grow the holistic world view of disruptive innovation via empowerment.
OUR LOCATIONSWhere to find us?
https://soipro.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map-2.png
GET IN TOUCHAvantage Social links
Taking seamless key performance indicators offline to maximise the long tail.

Copyright 2015 © Soi.Pro. All Rights Reserved. Designed by INNOCOM

contact