Nên nói gì khi gặp khách hàng lần đầu?


CustumerCách nhanh nhất gia tăng thu nhập của bạn cũng là cách đơn giản nhất – bí quyết bán hàng thành công: “Dành nhiều thời gian hơn có những khách hàng mang tới nhiều doanh thu hơn”. Đây là công thức để có thu nhập cao trong thị trường

  1.  Liệt kê từ 5 – 10 đăc điểm hấp dẫn nhất của sản phẩm

Bạn có biết khách hàng bị hấp dẫn bởi đặc trưng gì của sản phẩm không? Bạn hãy liệt kê chúng theo mức độ quan trọng, sau đó hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Tại sao họ lại mua chính sản phẩm này?
  • Tại sao họ mua sản phẩm đó từ công ty bạn?
  • Tại sao họ mua sản phẩm đó từ bạn?

Hãy tự trả lời những câu hỏi này thật kỹ càng trước khi gặp trực tiếp khách hàng

  1. Sản phẩm của bạn có đáp ứng được nhu cầu cụ thể nào của khách hàng

Hãy viết ra các tính hấp dẫn nhất của sản phẩm trên một mặt tờ giấy, viết các lợi ích khách hàng được hưởng từ mỗi đặc tính trên mặt kia. Hãy nhớ rằng khách hàng không mua các đặc tính của sản phầm, họ chỉ mua lợi ích, mua giải pháp để giải quyết vấn đề của họ. Khách hàng không quan tâm đến những gì nằm trong sản phẩm, họ chỉ quan tâm tới những gì sản phẩm đem lại cho họ.

  1. Điều gì công ty của bạn đáp ứng được mà các công ty khác không thể

“Điểm độc đáo” mà các sản phẩm của công ty bạn có là gì? Tính ưu việt của nó là gì? Sản phẩm đó vượt trội trên thị trường bởi đặc điểm nào?

Câu trả lời của bạn càng mạch lạc, bạn càng sáng tạo hơn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và bán được nhiều hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *