Monday - Friday8AM - 5:30PM
OfficesTầng 9, tòa nhà Nam Cường, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
Ghé thăm các trang xã hội của chúng tôi

Cuộc đua “Trải nghiệm khách hàng” ngành ô tô và các xu hướng mới nhất

27 October, 2023by soiprovn0

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì khiến cho một thương hiệu ô tô nổi bật hơn so với phần còn lại không? Câu trả lời nằm ở cách khách hàng được đối xử trong suốt hành trình mua hàng. Trải nghiệm khách hàng ngành ô tô xoay quanh cách các công ty ô tô tương tác với khách hàng từ thời điểm cân nhắc mua xe cho đến khi khách hàng sử dụng và các lần bảo dưỡng xe. Về cơ bản, nó bao gồm mọi điểm tiếp xúc hình thành nên mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu.

Dưới đây là 10 xu hướng hàng đầu về trải nghiệm khách hàng ngành ô tô

  1. Showroom trực tuyến và thực tế ảo  

Các thương hiệu ô tô đang tận dụng công nghệ để cung cấp các showroom ảo, nơi khách hàng có thể tương tác với các đại lý, khám phá tính năng và nội thất của ô tô trong môi trường 3D sống động. Lái thử thực tế ảo cho phép khách hàng trải nghiệm cảm giác hồi hộp và phấn khích khi lái xe mà không cần phải rời khỏi nhà.

  1. Cá nhân hóa 

Trải nghiệm được cá nhân hóa không chỉ trong việc xưng hô và gọi tên khách hàng. Các doanh nghiệp có thể tận dụng dữ liệu khách hàng để dự đoán sở thích, đề xuất tính năng phù hợp, thậm chí thông báo lịch bảo trì dựa trên thói quen sử dụng của từng khách hàng.

  1. Tương tác đa kênh 

Khách hàng mong đợi sự chuyển giao liền mạch giữa các kênh và cảm thấy phiền phức nếu phải nhắc lại nhiều lần cùng một thông tin. Các thương hiệu cần tích hợp các nền tảng để đảm bảo thông tin và trải nghiệm nhất quán, cho dù họ tương tác trực tuyến hay ngoại tuyến.

  1. Chức năng kết nối  

Khách hàng ngày càng quan tâm đến chức năng kết nối của ô tô, chức năng này giúp tăng cường sự tiện lợi và an toàn cho người dùng. Ô tô được trang bị kết nối internet cung cấp các tính năng như cập nhật tình hình giao thông theo thời gian thực. Chức năng kết nối với điện thoại đáp ứng các nhu cầu giải trí của khách hàng.

  1. Tính bền vững 

Mối quan tâm đến các vấn đề xã hội và môi trường ngày càng tăng là lúc khách hàng tìm kiếm các lựa chọn thân thiện với môi trường và góp ích cho xã hội. Các thương hiệu ô tô đang gia nhập xu hướng phát triển bền vững bằng cách phát triển và ra mắt các sản phẩm xe điện, cũng như thực hành các giải pháp bền vững trong sản xuất và vận hành.

  1. Cải tiến liên tục 

Dữ liệu khách hàng là một “kho báu” để doanh nghiệp hiểu biết sâu sắc về hành vi của khách hàng. Phân tích dữ liệu giúp bạn hiểu được sở thích, nhu cầu và các pain point của khách hàng. Thông tin này có thể được sử dụng để cải tiến sản phẩm và dịch vụ.

  1. Giao dịch dễ dàng, quy trình tối giản  

Một trong những pain point của khách hàng khi mua ô tô đó là quy trình và các thủ tục giấy tờ rắc rối. Vì vậy, doanh nghiệp ô tô nên tối giản hóa quy trình bằng cách sử dụng các giải pháp kỹ thuật số. Khách hàng có thể hoàn tất giao dịch, ký hợp đồng trực tuyến, giảm thiểu thủ tục giấy tờ.

  1. Dịch vụ khách hàng chủ động  

Trải nghiệm WOW của khách hàng có thể đến từ một lời nhắc bảo dưỡng xe hoặc thay dầu máy. Điều này hoàn toàn có thể làm được thông qua phân tích dữ liệu, giúp doanh nghiệp dự đoán nhu cầu và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng thực sự phát sinh.

  1. Hợp tác và xây dựng hệ sinh thái  

Hợp tác để tạo ra trải nghiệm liền mạch và vượt trội hơn là xu hướng không chỉ trong ngành ô tô. Các thương hiệu đang phá vỡ rào cản và hợp tác với nhau để cung cấp cho khách hàng các giải pháp toàn diện. Một thương hiệu ô tô có thể kết hợp với một công ty công nghệ để tạo ra trải nghiệm giải trí liền mạch trên ô tô.

  1. Trao quyền cho nhân viên để có những tương tác đích thực 

Đội ngũ nhân viên tuyến đầu có vai trò quan trọng trong việc mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Các đại lý ô tô đang đầu tư vào việc đào tạo và trao quyền cho nhân viên để cung cấp các tương tác gần gũi, được cá nhân hóa và gây ấn tượng tốt hơn đối với khách hàng.

 

soiprovn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SOI.ProChuyên gia quản trị Trải nghiệm khách hàng
Thành viên của Hiệp hội Khách hàng bí mật chuyên nghiệp toàn cầu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương
https://soipro.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map-2.png
THEO DÕI CHÚNG TÔISOI.Pro Trang mạng xã hội
SOI - Dịch vụ khách hàng bí mật
AVANTAGEHeadquarters
Organically grow the holistic world view of disruptive innovation via empowerment.
OUR LOCATIONSWhere to find us?
https://soipro.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map-2.png
GET IN TOUCHAvantage Social links
Taking seamless key performance indicators offline to maximise the long tail.

Copyright 2015 © Soi.Pro. All Rights Reserved. Designed by INNOCOM

contact