Cái chết của Nokia: Không sai, nhưng không thay đổi!


Trong buổi họp báo công bố NOKIA được mua lại bởi Microsoft, Tổng Giám đốc điều hành Nokia đã kết thúc bài phát biểu của ông rằng:”chúng tôi không làm sai bất cứ điều gì nhưng không hiểu sao, chúng tôi đã thất bại”. Theo lời nói của ông, tất cả đội ngũ quản lý của mình, bao gồm chính ông, đã khóc rất buồn bã.

Nokia đã từng là một công ty đáng nể. Họ đã không mắc bất cứ lỗi sai gì trong kinh doanh , tuy nhiên, thế giới đã thay đổi quá nhanh. Đối thủ của họ quá mạnh mẽ.

Họ đã bỏ lỡ việc học hỏi, họ đã bỏ lỡ sự thay đổi, và do đó họ mất cơ hội để xây dựng nó lớn hơn. Không chỉ làm họ bỏ lỡ cơ hội để kiếm khoản tiền lớn, họ đã mất cơ hội sống sót.

Thông điệp của câu chuyện này là, nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

Đó không phải là sai lầm nếu bạn không muốn học hỏi những điều mới. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ và quan niệm của bạn không thể bắt kịp với thời đại, bạn sẽ bị loại bỏ.

Kết luận:

  • Lợi thế bạn có ngày hôm qua, sẽ được thay thế bởi các xu hướng của ngày mai. Bạn không cần phải làm sai bất cứ điều gì, miễn là đối thủ cạnh tranh của bạn bắt sóng và làm điều đó ĐÚNG, bạn có thể bị thua thiệt và thất bại.
  • Thay đổi và cải thiện bản thân chính là cho mình một cơ hội thứ hai. Bị chiếm đoạt bởi những người khác để thay đổi, giống như bị loại bỏ.
  • Những người từ chối để học hỏi và cải thiện, chắc chắn sẽ một ngày trở nên dư thừa và không liên quan đến ngành công nghiệp. Họ sẽ được học các bài học sâu sắc & đắt tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *